co-nen-dun-soi-nuoc-lavie-khi-su-dung

Có nên đun sôi nước La Vie khi sử dụng?

Có nên đun sôi nước La Vie khi sử dụng?

Nước là một thành phần không thể thiếu của con người trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt quan trọng cho một cơ thể sống. Dù không có khả năng cung cấp năng lượng nhưng là một chất thiết yếu trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có nhiều cách sử dụng nguồn nước, và mỗi người một quan điểm khác nhau, nhưng liệu đâu là điều đúng đắn. Ở các vùng quê mọi người sử dụng nước mưa đun sôi để nguội và sử dụng, ờ các thành phố lớn nhiều người dùng nước máy đun sôi. Ở một vài nơi nguồn nước ô nhiễm thì nhiều người dùng các loại nước giếng, ao hồ đun sôi. Vậy có nên đun sôi nước La Vie khi sử dụng hay không? Hãy tìm hiểu để có những phương pháp dùng nước đúng nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.

có nên đun sôi nước lavie khi sử dụng

Công dụng của nước với cuộc sống

Cơ thể chúng ta có 70% là nước. Nước đóng góp một trong những vai trò quan trọng trong các quá trình chuyển hóa của cơ thể, tốt cho tiêu hóa, duy trì thân nhiệt ổn định.

Nước là thành phần quan trọng trong các dịch như dịch tiêu hóa, mô, cơ, khớp nên có tác dụng nuôi dưỡng da, thải các chất độc ra đường tiết niệu, tiêu hóa và da. Giúp trị cảm, hạ sốt….Tùy theo nhu cầu cơ thể mà có thể dùng nhiều hay ít , thông thường thì một người trung bình một ngày nên dùng ít nhất 2 lít nước, nhưng với các vận động viên hoặc những người lao động nặng thì nhiều hơn.

Nước hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn, hấp thu các loại dưỡng chất và vitamin cần thiết.

Nước suối La Vie là một loại nước tự nhiên đóng chai có các loại chất khoáng như calci, kali, magnesium được lấy từ mỏ nước ở tỉnh Long An.Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn nước suối trong sinh hoạt. Nhiều bà mẹ lựa chọn nước suối pha sữa, nấu cháo cho con vì sợ nguồn nước thủy cục không đảm bảo an toàn,và không tốt cho trẻ nhỏ.Vậy có nên đun sôi nước La Vie khi sử dụng hay không ?

Trong thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp phát bệnh do dùng tùy tiện các loại nước không đúng cách. Khuyến cáo của các bác sĩ nguyên nhân một số bệnh là do uống nước không tùy tiện đúng cách hoặc những người đang có bệnh sẻ có những biểu hiện bệnh trầm trọng hơn.

có nên đun sôi nước lavie khi sử dụng

Vậy uống nước như thế nào là đúng cách?

Đa phần mọi người cho rằng, nước đun sôi càng nhiều càng diệt được các loại vi khuẩn nhưng thực tế các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, dùng nước đun sôi lại nhiều lần có khả năng gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì trong nước chứa các kim loại nặng như chì, nitrat, cadimium…trong khi đun sôi quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi nồng độ chì và nitrat và các kim loại nặng khác sẽ tăng lên, khi sử dụng vào cơ thể thì nitrat sẽ khử lại thành muối nitric, ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho hô hấp khó khăn, tim đập nhanh, nguy hiểm hơn thì có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng. Và các loại kim loại nặng khác cũng có hại đối với sức khỏe con người.

Nhiều người chọn phương án dùng nước khoáng thay thế, nhưng sử dụng nước khoáng hoàn toàn cũng không hẳn là một điều tốt, cái gì tốt quá , dư thừa quá đều không tốt. Nhiều bà mẹ luôn nghĩ rằng sức đề kháng của trẻ con rất yếu nên lo lắng là điều dễ hiểu. Nhưng kiêng cử quá nhiều sẽ giảm thiểu sức đề kháng của trẻ, ngược lại sẽ làm cơ thể trẻ yếu ớt và phát triển không bình thường.

Mỗi cơ thể đều có khả năng hấp thụ những chất cần thiết và đào thải những chất không cần thiết, tạo khả năng thích nghi với môi trường sống. Cơ thể có những cơ chế tự sản sinh ra những chất loại bỏ những chất không cần thiết, nếu có thể sản sinh được thường xuyên những kháng thể đó thì sẽ dễ thích nghi hơn với nhiều môi trường sống khác nhau.

Vì vậy việc dùng nước đúng cách sẽ đảm bảo cho sức khỏe của bạn và cà gia đình bạn.Vậy có nên đun sôi nước Lavie ? Nước khoáng thiên nhiên La Vie là một loại nước tự nhiên có thể dùng ngay không cần đun sôi. Nhưng với các bà mẹ kỹ tính thì lưu ý không nên đun sôi nước nhiều lần, điều này có thể làm cho nước nặng và không tốt cho trẻ nhỏ.

0/5 (0 Reviews)